Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?

Tôi năm nay 65 tuôi, hiện tôi vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. Tôi mới đi khám định kỳ thì được bác sĩ kết luận là tôi bị mặc ung thư gan giai đoạn đầu, hiện tại chức năng gan tốt và được chỉ định ghép gan. Cho tôi hỏi sau khi thực hiện mổ u gan có thể sống thêm được bao lâu năm.

Văn Phòng Fucoidan Nhật Bản xin trả lời Bác như sau:

Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm u gan là gì? U gan hoặc khối u gan là khối u được hình thành do sự sản sinh liên tục một cách không cần thiết của các tế bào trên bề mặt gan hoặc trong gan. U gan được chia thành hai loại là u gan lành tính và u gan ác tính.

Như lời bác kể thì bác đang mắc u gan ác tính giai đoạn đầu hay còn gọi là ung thư gan giai đoạn đầu.

Trong điều trị mổ ung thư gan gồm 2 loại là phẫu thuật cắt bỏ khối u gan và ghép gan. Vậy sau mổ u gan ác tính sống được bao lâu?

Với cắt bỏ khối u: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ung thư gan phát hiện bệnh sớm, các khối u cắt bỏ (khối u có thể được loại bỏ), những người không có xơ gan hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, có khả năng làm tốt nếu bệnh ung thư của họ được loại bỏ. Tổng thể 5 năm tồn tại của họ là hơn 50%.

Với ghép gan: Những người bị ung thư gan giai đoạn đầu người có thể có được ghép gan, tỷ lệ sống 5 năm là trong khoảng từ 60% đến 70%.
mổ u gan sống được bao lâu

Theo nhiều nghiên cứu, thì tuổi thọ của bệnh nhân khi bị u gan ác tính phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thể lực của bệnh nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh, năng lực tài chính của gia đình và nơi điều trị.

Thật may mắn là bác đã kịp thời phát hiện ở giai đoạn sớm khi mà tế bào u ác tính còn nhỏ, chưa xuất hiện tình trạng lây lan, di căn xa, chức năng gan tốt và được chỉ định ghép gan. Trong gia đình bác có người thân cho gan thích hợp, ca ghép gan thành công, kết hợp với các biện pháp phòng tái phát, kiểm soát bệnh ung thư hiệu quả thì tỷ lệ sống hơn 5 năm của bác là rất cao.

Thực hiện phẫu thuật ghép gan có thể để lại nhiều rủi ro, gia đình nên tìm chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín để ca phẫu thuật thành công nhất. Sau quá trình ghép gan, cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chăm sóc sau mổ, các phương pháp điều trị sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Điều quan trọng nhất là luôn ý thức được việc phòng ngừa tái phát, kiểm soát bệnh sau quá trình điều trị, bởi ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tái phát cao.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là sự kết hợp của 3 loại tảo nâu hỗ trợ điều trị UNG THƯ GAN hiệu quả, hộp 160 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền. Chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại đây

Hoặc gọi tới số điện thoại 0938.646.729 (có hỗ trợ qua zalo), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức.

TAGMổ u gan ác tính sống được bao lâu?Ung thư ganU gan ác tính

Bài viết liên quan