Tác dụng của rong nâu Mekabu đối với bệnh nhân ung thư

Rong biển Wakame chứa Mekabu Fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn sang cơ quan khác, theo Trung tâm Y học Cao cấp Arizona (Mỹ).

Năm 2018, tổ chức Ung thư toàn cầu thống kê, mỗi ngày có hơn 300.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư, mỗi năm có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân chết. Ban đầu, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Khi xuất hiện biểu hiện rõ thì bệnh đã tiến triển trầm trọng. 

Chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, mỗi người cần tránh xa thuốc lá, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh những thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, thể dục, xây dựng ý thức sống lành mạnh, khám sức khỏe 6 tháng một lần;  tìm hiểu thực phẩm bổ sung để có đề kháng khỏe, chống lại các tác nhân gây bệnh. 

Rong nâu Mekabu - Mekabu Fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư

Năm 1913, Giáo sư Kylin, Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện ra hợp chất Fucoidan trong rong biển nâu. Đến nay, đã có hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về hợp chất này, theo tài liệu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ.

Giới khoa học chỉ ra, fucoidan - một hợp chất chiết xuất từ tảo biển có thể góp phần ngăn chặn ung thư tiến triển. Hai thành phần chính trong fucoidan là iod và fucoxanthin, chúng hoạt động làm tăng sự trao đổi, hỗ trợ đốt cháy chất béo nhiều hơn so với ăn kiêng hay tập thể dục.

Fucoidan trong mỗi loại rong biển nâu lại có hoạt tính, cơ chế tác động khác nhau. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature international journal of science (Tạp chí khoa học của Anh) ngày 23/3/2017 cho thấy. Rong biển Wakame chứa Mekabu Fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn sang cơ quan khác, theo Trung tâm Y học Cao cấp Arizona (Mỹ).

TAGRong nâu MekabuMekabu fucoidanBệnh ung thư

Bài viết liên quan